- Danh mục: Thông tin công nghệ,THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG - Số lượng xem: 893 - Ngày đăng : 21/01/2016

 

 

 

 

 

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

 

Việc quét 3D ngày càng trở nên hữu ích trong lĩnh vực y tế. Một  máy quét 3D có khả năng nắm bắt những phép đo 3D trên khuôn mặt con người và cơ thể mỗi người một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì mỗi người là một cá thể duy nhất, các học viên y tế có thể sử dụng thông tin này để tạo ra các sản phẩm y tế cho các bệnh nhân của họ.

 

Những ứng dụng trong y học là không giới hạn:

 

-        Nha khoa: tạo niềng răng, hàm, và bảo vệ miệng;

 

-        Mặt: tạo các mô hình mặt nạ điều trị các nạn nhân bỏng;

 

-        Tay: Làm găng tay tùy biến cho bệnh nhân;

 

-        Các bộ phận cơ thể khác: Làm chân tay giả. 

 

Ứng dụng Máy Quét 3D trong lĩnh vực y tế - 32623

 

 

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng công nghệ quét 3D trong y học:

 

-        Khả năng Chụp đo 3D nhanh chóng: Máy quét 3D có thể nắm bắt một lần quét chỉ trong vài giây. Chúng có thể có được những phép đo 3D một cách nhanh chóng và được phân tích ngay lập tức với từng bệnh nhân. Tốc độ quét nhanh giúp bệnh nhân không cần di chuyển trong suốt quá trình quét 3D. Máy quét ánh sáng trắng an toàn cho mắt khi quét khuôn mặt.

 

-        Quét bệnh nhân mà không tiếp xúc: Máy quét 3D không tiếp xúc trực tiếp mà vẫn quét được các bộ phận trên cơ thể bệnh nhân mà không cần tiếp xúc. Có những trường hợp bác sĩ không được tiếp xúc với cơ thể bệnh nhân như khi nạn nhân bị cháy, bỏng thì máy quét 3D sẽ làm được điều này.

 

-        Kết quả đồng nhất dù quét nhiều lần: Máy quét 3D cho ra kết quả hoàn toàn giống nhau ngay cả khi được sử dụng bởi các học viên y tế khác nhau.

 

-        Dễ dàng vận hành và đào tạo cơ bản: Các học viên y tế có thể được đào tạo tương đối nhanh chóng làm thế nào để vận hành một máy quét 3D cho việc sử dụng hàng ngày.

 

-        Thời gian quay vòng nhanh hơn: Thông thường những khuôn mẫu vật lý cần phải được vận chuyển từ bệnh viện đến phòng thí nghiệm. Với chức năng quét 3D, toàn bộ quá trình được thực hiện bằng điện tử để đo lường một bệnh nhân có thể được gửi đến các địa điểm khác nhau trên mạng.

Cao Mỹ Hà

 

Tin tức - thông báo