- Danh mục: THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,Thông tin hoạt động - Số lượng xem: 938 - Ngày đăng : 05/11/2015

Hội nghị khoa học toàn quốc Máy và Cơ cấu 2015 (NCOMM 2015) tiến hành trong thời gian từ 30/10 – 01/11/2015, do Hội Cơ học Máy – Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM tổ chức tại TPHCM.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Lê Hoài Quốc – Giám đốc Khu công nghệ cao TPHCM, PGS.TS Nguyễn Thanh Nam – Quyền Trưởng Ban Khoa học Công nghệ ĐHQG TPHCM, PGS.TS Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa TPHCM, PGS.TS Phan Bùi Khôi – Chủ tịch Hội Cơ học máy Việt Nam, cùng các nhà khoa học kỹ thuật và lãnh đạo, giảng viên đến từ các học viện, trường đại học trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị lần này, có tất cả 111 bài báo khoa học bằng tiếng Việt và 47 bài báo khoa học bằng tiếng Anh ở 16 lĩnh vực chuyên môn như: phân tích dao động và động lực học máy, hệ thống truyền động cơ khí, thiết kế và phát triển sản phẩm, ma sát học, độ tin cậy máy và cơ cấu, cơ cấu và máy ứng dụng trong nông nghiệp, công nghiệp; máy và thiết bị công nghiệp nhẹ (dệt, may, gia dày…), kỹ thuật hệ thống… Các báo cáo được trình bày tại 8 phân ban trong đó có 3 phân ban quốc tế: cơ điện tử và  robot (Anh và Việt), cơ học máy (Anh và Việt), máy và cơ cấu  trong thiết bị công nghiệp, thiết kế và phát triển sản phẩm, kỹ thuật chế tạo (Anh và Việt), kỹ thuật hệ thống, kỹ thuật tạo hình vật liệu và đào tạo nhóm ngành cơ khí.

1

PGS.TS.Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng Khoa Cơ khí trường ĐH Bách Khoa TPHCM phát biểu khai mạc hội nghị toàn quốc Máy và Cơ cấu 2015

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết, hội nghị toàn quốc máy và cơ cấu 2015 là một diễn đàn để các nhà khoa học về lĩnh vực cơ học, cơ khí trong cả nước trao đổi các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất trong một số lĩnh vực của cơ học, cơ khí Việt Nam. Những vấn đề được báo cáo, tham luận tại hội nghị có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, phát hiện các vấn đề mang tính quy luật và ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển đề tài nghiên cứu khoa học của bản thân.

2

PGS.TS.Vũ Đình Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa TPHCM phát biểu tại hội nghị

3

PGS. TS. Lê Hoài Quốc, Giám đốc Khu công nghệ cao TPHCM trình bày báo cáo tại hội nghị