- Danh mục: THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,Thông tin hoạt động - Số lượng xem: 1959 - Ngày đăng : 17/10/2014

 

 

 

 

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ và các cơ quan có liên quan đã tiến hành kiểm tra, đánh giá năng lực, hiệu quả hoạt động của các Phòng thí nghiệm trọng điểm phía Nam.

 

Ngày 16 tháng 10 năm 2013, đoàn kiểm tra liên ngành gồm các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Khoa học và Công nghệ, do Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Đình Tiến dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình hoạt động của DCSELAB. Tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Thanh Nam – Giám đốc DCSELAB; TS. Bùi Hữu Phú – Phó Giám đốc cùng các cán bộ DCSELAB.

 

doan dai bieu 2

 

Ban lãnh đạo DCSELAB đã dẫn doàn tham quan các phòng chuyên môn, cơ sở vật chất và trang thiết bị của PTN, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo cán bộ và tình hình tài chính của DCSELAB từ khi thành lập đến nay.  Kết quả chuyến kiểm tra sẽ giúp đánh giá hoạt động của các PTN trên cả nước; đồng thời được tổng hợp trong báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần chấn chỉnh và xử lý kiên quyết đối với những PTNTĐ hoạt động kém hiệu quả.

 

doan dai bieu

 

Phát biểu tổng kết buổi họp, Thứ trưởng Lê Đình Tiến ghi nhận những thành tựu nổi bật của DCSELAB về các công trình nghiên cứu được công bố (thể hiện qua các bài báo được đăng trên tạp chí, hội nghị uy tín trong nước và Quốc tế), kết quả của các đề tài nghiên cứu đã được đăng ký sở hữu trí tuệ (giải pháp hữu ích, nhãn hiệu, bản quyền tác giả) từng bước nâng cao tính ứng dụng vào thực tế. Nhiều nghiên cứu có giá trị và các công nghệ được chuyển giao vào sản xuất được kể đến như: Hệ thống thu nhận và đo dữ liệu mưa, máy tạo mẫu nhanh sử dụng công nghệ ISF … Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, DCSELAB nói riêng cũng như các PTNTĐ nói chung cần phải xác định hướng nghiên cứu giải quyết được những vấn đề trọng tâm của khu vực. Nghiên cứu KH&CN phải phục vụ thiết thực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, phải tập hợp được đội ngũ nhân lực chất lượng cao, hình thành những nhóm nghiên cứu mạnh để từ đó tạo ra được các sản phẩm mũi nhọn, chủ lực và nâng cao tiềm lực KH&CN cho đất nước.

Tin tức - thông báo