TIẾP ĐOÀN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HCM ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC PHÒNG THÍ NGHIỆM TRỌNG ĐIỂM (PTNTĐ).

Sáng ngày 28/12/2016, tại PTN Trọng điểm Điều khiển số và Kỹ thuật Hệ thống (DCSELAB) đã diễn ra buổi đón tiếp đoàn ĐHQG-HCM đánh giá tình hình hoạt động các PTN Trọng điểm cấp Quốc gia và cấp ĐHQG-HCM. Đoàn đánh giá gồm có: PGS.TS. Lâm Quang Vinh-Trưởng đoàn cùng các thành viên của hội đồng Khoa học Công nghệ ĐHQG-HCM.

 

Tiếp đón đoàn có GS.TS Nguyễn Thanh Nam – Giám đốc DCSELAB; TS.Trần Văn Hưng-Trợ lý Giám đốc, các cơ hữu DCSELAB cùng các Giám đốc/Trưởng các PTNTĐ.

 

Ban lãnh đạo các PTNTĐ đã dẫn doàn tham quan các phòng chuyên môn, cơ sở vật chất và trang thiết bị của  các PTN, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo cán bộ và tình hình tài chính từ năm 2011 đến nay. Từ kết quả kiểm tra: đoàn ĐHQG-HCM sẽ đánh giá hoạt động của các PTN, làm cơ sở quy hoạch lại hệ thống các PTNTĐ.

 

 Phát biểu tổng kết buổi họp, PGS.TS. Lâm Quang Vinh ghi nhận những thành tựu của các PTNTĐ đã đạt được trong thời gian qua, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, PGS.TS. Lâm Quang Vinh đề nghị trong thời gian tới, các PTNTĐ cần phải tập trung xác định hướng nghiên cứu. Nghiên cứu KH&CN phải phục vụ thiết thực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, các PTNTĐ phải tập hợp được đội ngũ nhân lực chất lượng cao, hình thành những nhóm nghiên cứu mạnh để từ đó tạo ra được các sản phẩm mũi nhọn, chủ lực và nâng cao tiềm lực KH&CN cho đất nước.

 

Doan danh gia 1 Doan danh gia 2

 

Tin Liên Quan

The 2020 INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON ADVANCED ENGINEERING (ISAE2020)

Download File HERE.

The 1st WORKSHOP on ENERGY, INFRASTRUCTURE & ENVIRONMENT RESEARCH – Towards some feasible solutions for Vietnam

The 1st WORKSHOP on ENERGY, INFRASTRUCTURE & ENVIRONMENT RESEARCH – Towards some feasible solutions for Vietnam Date: 15 JAN 2020  (7am to 4pm) Venue: Room 204 B8, Faculty of Geology and Petroleum Engineering (GEOPET) , Ho Chi Minh City University of Technology (HcmUT) – VNU-HCMC-Vietnam. 268 Ly Thuong Kiet Street, Dist. 10, Ho Chi Minh City Host: National Key Lab for ...

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ICACE2019

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ICACE2019 “The 2nd International Conference on Advanced Convergence Engineering (ICACE2019)” Từ ngày 28-30/8, Trường Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc (Korea Maritime and Ocean University) và Phòng thí nghiệm trọng điểm Điều khiển số và Kỹ thuật Hệ thống (DCSELAB), Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp. HCM, phối hợp ...