- Danh mục: THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,Thông tin hoạt động - Số lượng xem: 1130 - Ngày đăng : 19/11/2015

 

 

 

 

 

Ngày 06/11/2015 vừa qua, tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra “Hội nghị Khoa học – Công nghệ Toàn quốc về Cơ khí lần thứ IV” do Tổng Hội Cơ Khí Việt Nam, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

 

Ban chỉ đạo Hội nghị có TS. Đỗ Hữu Hào – Chủ tịch Tổng hội Cơ khí Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng ban chỉ đạo; GS.TSKH Bành Tiến Long – Phó chủ tịch Tổng hội Cơ khí Việt Nam, Phó Ban chỉ đạo; PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH SPKT Thành phố Hồ Chí Minh; PGS. TS. Nguyễn Hay – Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Trưởng Ban tổ chức.

 

1

 

TS. Đỗ Hữu Hào phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Hội nghị là diễn đàn lớn nhất của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực cơ khí, được tổ chức với mục đích: thông báo kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực cơ khí ; tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các giảng viên thuộc lĩnh vực cơ khí có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu khoc học công nghệ. 

 

2

 

TS. Đỗ Hữu Hào tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ.

 

Tại hội nghị lần này có tất cả 234 bài báo thuộc các phân ban Cơ khí Chế tạo máy; Cơ khí Động lực; Cơ khí Nông – Lâm nghiệp, Xây dựng, Giao thông…; Tự động hóa – Robot; Cơ – điện tử – Y – sinh; Kỹ thuật vật liệu Cơ khí; Chiến lược phát triển KHCN và đào tạo nguồn nhân lực Cơ khí và Kỹ thuật Nhiệt – Năng lượng. Phát biểu tại hội nghị, TS. Đỗ Hữu Hào cho biết hội nghị còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp và các nhà khoa học trao đổi thông tin nhằm góp phần thúc đẩy vai trò của khoa học công nghệ cơ khí vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

3

 

Quang cảnh tại hội nghị.

 

Tham dự tại Hội nghị, PTN Trọng điểm Điều khiển số và Kỹ thuật Hệ thống đã công bố một bài báo khoa học thuộc phân ban “Tự động hóa – Robot, Cơ điện tử” về việc “Tính toán thiết kế thông số đáp ứng về thời gian ứng dụng trong quá trình xử lý ảnh của máy tách màu gạo”.

 

Trong ngành công nghiệp chế biến nông phẩm, Việt Nam là nước xuất khẩu gạo thứ nhì Thế giới nhưng giá xuất khẩu gạo chưa được cao do công nghệ, thiết bị chế biến trong nước chủ yếu là nhập khẩu. Chính vì thế, vấn đề quan tâm đầu tư nghiên cứu để cải tiến thiết bị là vấn đề cấp thiết. Với xu thế chung của cả nước khi bước vào giai đoạn hội nhập thì sản phẩm máy tách màu gạo là một thiết bị quan trọng quyết định giá thành cũng như chất lượng của sản phẩm. Bài báo trình bày nghiên cứu thực hiện được trong quá trình thực tế chế tạo máy, các thông số đo và tính toàn về thời gian sẽ phục vụ cho quá trình xử lý ảnh thực hiện trong máy, đây là một trong những điểm chủ yếu làm cơ sở phục vụ cho việc hoàn thiện công nghệ tách màu gạo.

 

Cao Mỹ Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tin tức - thông báo