- Danh mục: THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,Thông tin hoạt động - Số lượng xem: 1291 - Ngày đăng : 14/10/2015

 

 

 

 

 

Từ ngày 1/10 đến ngày 4/10 vừa qua, PTN TĐ Điều Khiển Số và Kỹ Thuật Hệ Thống (DCSELAB) đã tham gia sự kiện lớn nhất năm của ngành khoa học công nghệ - “Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015” (Teachmart 2015)

 

Tối ngày 1/10, Techmart 2015 đã khai mạc tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Sự kiện diễn ra từ ngày 1 – 4/10 do Bộ Khoa học công nghệ cùng UBDN TP Hà Nội, TP HCM, Hiệp hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức. Dự lễ khai mạc có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang, Bộ trưởng Khoa học Lào cùng hàng trăm nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước. 

 

 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ.

 

 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ.

 

Với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”, Techmart 2015 thu hút hơn 750 đơn vị tham gia với 600 gian hàng. Trong đó có trên 500 doanh nghiệp, 110 đơn vị uy tín, 22 trường đại học hàng đầu về công nghệ, 32 Sở khoa học công nghệ, 57 nhà sáng chế không chuyên. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khoa học, công nghệ đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Triều Tiên, Nga, Nhật Bản, Đài Loan và Lào. Sản phẩm tham gia có giá trị khoa học cao, thuộc các lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, nông lâm, chế biến thực phẩm, điện, điện tử, tự động hóa, hóa chất…

 

Việc tham gia Teachmart 2015 là cơ hội để DCSELAB giới thiệu các sản phẩm khoa học và công nghệ mới, góp phần nâng cao trình độ công nghệ trong nước với các sản phẩm từ công nghệ tạo mẫu nhanh như máy SLS, máy FDM, máy quét 3D, máy in kỹ thuật số khổ lớn; các sản phẩm máy chuyên dụng như máy nhồi thịt, máy rửa rau công nghiệp; sản phẩm từ công nghệ CNC như máy tách màu gạo; các sản phẩm trang trí nghệ thuật như hệ thống phun nước nghệ thuật, tranh màn nước nghệ thuật… đặc biệt là “dây chuyền sản xuất gạch ống không nung” – sản phẩm mới nhất của DCSELAB đang được chuyển giao sản xuất tại Lâm Đồng. 

 

 

IMG_0387

 

IMG_0392

 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang cùng đại diện lãnh đạo Sở KHCN Thành phố

tham quan gian hàng trưng bày của DCSELAB.

 

Với những nỗ lực hiện tại, DCSELAB đang dần khẳng định mình và phấn đấu trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam. 

Cao Mỹ Hà

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tin tức - thông báo