- Danh mục: Thông tin công nghệ,THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG - Số lượng xem: 809 - Ngày đăng : 22/04/2015

 

 

 

 

 

Hãng xe hơi đến từ Thụy Điển Volvo đã hợp tác với công ty thiết kế Grey London, có trụ sở tại Anh, và nhóm khởi nghiệp Albedo100 để phát triển loại sơn phản quang đặc biệt dành cho người đi xe đạp.

 

Đi xe đạp trong đêm với những quãng đường đèn đường không đủ sáng dễ dàng gặp nguy hiểm từ các phương tiện giao thông khác. Hãng xe hơi đến từ Thụy Điển Volvo đã hợp tác với công ty thiết kế Grey London, có trụ sở tại Anh, và nhóm khởi nghiệp Albedo100 để phát triển loại sơn phản quang đặc biệt dành cho người đi xe đạp.

 

Phát minh mới: Sơn phản quang đặc biệt cho người đi xe đạp trong đêm

 

Loại sơn phản quang mới giúp người đi xe đạp an toàn hơn khi đi trong đêm tối

 

Theo đó, loại sơn mới được gọi là Life Paintcó thể phủ lên bất cứ đồ vật, dụng cụ nào. Nó gần như vô hình vào ban ngày nhưng lại có thể phát quang dưới ánh sáng đèn pha xe hơi vào ban đêm, giúp tăng cường sự an toàn cho người đi bộ và đạp xe trong quá trình tham gia giao thông.

 

Trong tuyên bố của mình, Volvo đã chỉ ra rằng mỗi năm có trên 19,000 người đi xe đạp bị tổn thương bởi tai nạn giao thông trên những con đường ở Vương quốc Anh. Nỗ lực cần thiết là làm cho những con đường “an toàn hơn bằng cách giảm số vụ tai nạn”.

 

Volvo cho biết sơn Life Paint hoàn toàn trong suốt, không tạo sự khác biệt đáng chú ý về cảm giác vật liệu gốc và tác dụng có thể kéo dài trong thời gian 1 tuần sau khi phun. Khi ánh đèn từ xe hơi pha vào người dùng, khu vực có phun sơn Life Paint sẽ chuyển sang màu trắng sáng ngay lập tức để thu hút sự chú ý của người lái xe.

 

Phát minh mới: Sơn phản quang đặc biệt cho người đi xe đạp trong đêm

 

Lớp sơn phản quang đặc biệt chỉ phát sáng khi có ánh đèn pha ô tô

 

Sơn phản quang Life Paint là sản phẩm mở đầu cho chiến dịch do Volvo khởi xướng, dự kiến kéo dài đến năm 2020, nhằm đảm bảo không còn người nào bị chấn thương hoặc tử vong do tai nạn có liên quan tới xe hơi của hãng. Sơn có thể được dùng tốt với mũ bảo hiểm, giày dép, quần áo, dây xích chó và ba lô.

 

Hiện sơn Life Paint đang được cung cấp miễn phí cho người dùng tại 6 cửa hàng xe đạp ở Kent và London, Anh. Volvo cho biết nếu Life Paint nhận được phản hồi tích cực từ người dùng, hãng sẽ sản xuất hàng loạt và cung cấp trên phạm vi toàn cầu.

 

Nguồn: http://khoahoc.tv/

Tin tức - thông báo