- Danh mục: Thông tin công nghệ,THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG - Số lượng xem: 2439 - Ngày đăng : 02/12/2015

 

 

 

 

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRỒNG CÂY TRÊN SA MẠC

 

Đây là ý tưởng nhà kính có thể thu thập hơi nước từ không khí, nhưng đọng lại để trồng cây trong sa mạc. Ý tưởng được thiết kế bởi tổ chức phi lợi nhuận Roots Up, không chỉ giúp các khu vực sa mạc, hạn hán kéo dài có cơ hội canh tác nông nghiệp mà còn tạo ra nước sạch có thể uống được cho con người.

 

Theo thông tin từ nhóm thiết kế, cách hoạt động của chiếc nhà kính này là: Vào ban ngày, nhiệt độ lên cao sẽ khiến nước bốc hơi từ cây trồng, tạo thành một lượng không khí nóng, ẩm nhưng vẫn được giữ lại bên trong nhà kính giúp cây có thể sinh trưởng được.

 

Thu thập nước trong không khí để trồng cây ở sa mạc

 

Tới ban đêm, mái nhà kính sẽ được mở ra để cho không khí mát đi vào, sau đó sương sẽ được hình thành và nhưng tụ lại bên trong. Các giọt nước sẽ được hứng và cho chảy vào bể lưu trữ, có thể được dùng để tưới tiêu hoặc uống. Khi có mưa, nhà kính cũng có thể mở ra và hứng nước mưa để tích trữ lại.

 

Nhóm phát triển Roots up dự định sẽ khởi động dự án tại khu vực thuộc Ethiopia, nơi hạn hán thường kéo dài nên việc canh tác nông nghiệp cực kì khó khăn.

 

Thu thập nước trong không khí để trồng cây ở sa mạc

 

Nhà sẽ được đóng lại vào ban ngày để hạn chế mất hơi nước, giữ không khí nóng ẩm bên trong.

 

 

Thu thập nước trong không khí để trồng cây ở sa mạc

 

Mái nhà sẽ được mở ra khi về đêm (hoặc trời mưa) để ngưng tụ hơi nước, trữ lại tưới cây hoặc cho con người uống.

 

 

Nguồn: http://khoahoc.tv/

Tin tức - thông báo