Nhật Bản nghiên cứu phát triển tàu lặn sâu nhất thế giới

 

 

 

 

 

Cơ quan nghiên cứu hải dương Nhật Bản có trụ sở tại tỉnh Kanagawa đã lên phương án nghiên cứu, phát triển tàu lặn có người lái có khả năng lặn sâu nhất thế giới.

 

Con tàu có tên Shinkai 12000 (nghĩa tiếng Nhật là Biển sâu 12000) sẽ được ứng dụng hàng loạt kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhất, có khả năng chịu được áp lực nước ở độ sâu 12.000m.

 

Nhật Bản nghiên cứu phát triển tàu lặn sâu nhất thế giới

 

Mô hình tàu Shinkai 12000

 

Với thiết kế này, Shinkai 12000 có khả năng lặn xuống điểm thấp nhất của rãnh Mariana, nơi được biết đến là điểm sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất với chiều sâu 10.911m.

 

Khác với khoang lái của tàu lặn Shikai 6500 hiện nay được chế tạo bằng hợp kim titan với ô cửa nhỏ, khoang lái của tàu Shinkai 12000 dành cho hai người được thiết kế hình cầu, sử dụng kính siêu cường lực dày từ 5-10cm, có đường kính 2m, mở rộng phạm vi quan sát.

 

Tàu cũng được thiết kế khoang nghỉ, khu vệ sinh, cho phép một nhóm sáu người có thể làm việc liên tục trong 48 tiếng.

 

Dự kiến tàu Shinkai 12000 sẽ hoàn thành vào năm 2020.

 

Hiện nay, ngoài tàu Shinkai 6500 của Nhật có khả năng lặn sâu 6.500m, Nga và Pháp đều sở hữu tàu lặn có khả năng lặn trên 6.000m và Trung Quốc có tàu Giao Long có khả năng lặn sâu 7.000m.

 

Nguồn: http://khoahoc.tv/

Tin Liên Quan

The 1st WORKSHOP on ENERGY, INFRASTRUCTURE & ENVIRONMENT RESEARCH – Towards some feasible solutions for Vietnam

The 1st WORKSHOP on ENERGY, INFRASTRUCTURE & ENVIRONMENT RESEARCH – Towards some feasible solutions for Vietnam Date: 15 JAN 2020  (7am to 5 pm) Venue: Hall B4, Ho Chi Minh City University of Technology (HcmUT) – VNU-Vietnam 268 Ly Thuong Kiet Street, Dist. 10, Ho Chi Minh City Host: National Key Lab for Digital Control and System Engineering (DCSELab)- Vietnam ...

Sinh viên MIT chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tàu siêu tốc Hyperloop

          Sinh viên MIT chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tàu siêu tốc Hyperloop     Vào thứ Bảy, ngày 30/1, nhóm sinh viên thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã giành chiến thắng trong giai đoạn đầu tiên của cuộc thi thiết kế tàu siêu tốc Hyperloop do SpaceX tổ chức tại Đại học ...

PHÁT HIỆN ĐẶC TÍNH MỚI CỦA SIÊU DẪN CÓ THỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI

          PHÁT HIỆN ĐẶC TÍNH MỚI CỦA SIÊU DẪN CÓ THỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI   Siêu dẫn sẽ hiện thực hóa những giấc mơ như tàu cao tốc 1.200km/h của Tesla, hay đơn giản là ván trượt bay lơ lửng của Lexus.   Khi nói về chất siêu dẫn, các nhà khoa học thường ví nó là vật ...