- Danh mục: Thông tin công nghệ,THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG - Số lượng xem: 2627 - Ngày đăng : 14/12/2015

 

 

 

 

 

HỆ THỐNG KHAI THÁC NĂNG LƯỢNG ĐIỆN TỪ SÓNG BIỂN

 

Carnegie Wave Energy, một công ty năng lượng của Australia mới đây đã tiết lộ về việc hợp tác với công ty năng lượng Western Power của chính phủ nước này, với kế hoạch xây dựng mô hình sản xuất điện nhờ vào năng lượng của sóng biển.

 

Mô hình sản xuất điện từ sóng biển đầu tiên trên thế giới

Chân dung hệ thống giúp khai thác điện từ sóng biển.

 

Hệ thống mới này sẽ được đặt dưới biển, nằm ngoài khơi cách bờ biển của đảo Garden khoảng 10km. Và nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, các hệ thống ngầm này sẽ được nhân rộng cho các quốc đảo tại khu vực này.

 

“Carnergie nhận thấy tiềm năng rất lớn của lĩnh vực này, nó tích hợp công nghệ CETO hàng đầu Thế giới có khả năng khai thác năng lượng từ sóng biển, nó sẽ thực sự hiệu quả khi được đặt ở những nơi có sóng mạnh như Australia”, Michael Ottaviano – CEO của Carnergie cho biết.

 

Các đơn vị CETO giống những chiếc phao chìm hoàn toàn dưới biển, được gọi là thiết bị truyền rung động, được nối với một máy bơm khác đặt dưới đáy biển. Các thiết bị truyền rung động tiếp nhận lực đẩy từ những con sóng ngầm, và truyền rung động tới các máy bơm, qua đó một lượng nước lớn được đẩy đi với áp lực cao giúp những nhà máy thủy điện hoạt động. 

 

Mô hình sản xuất điện từ sóng biển đầu tiên trên thế giới

Các bộ phận của hệ thống CETO 5.

 

Carnergie đã phát triển công nghệ CETO trong gần 10 năm qua, và cũng đã thử nghiệm thành công nhiều lần. Đầu năm nay, công ty này đã hoàn thành dự án năng lượng sóng đươc đặt tại Perth và bắt đầu tạo ra năng lượng thông qua hệ thống CETO 5 của mình. Dự án Microgrid Garden Island săp tới được sử dụng CETO 6 tân tiến hơn, dự kiến có thể sản xuất năng lượng cho 2000 – 3000 ngôi nhà.

 

Còn hiện tại, nguồn năng lượng này đang được chính phủ Australia sử dụng trong mục đích quốc phòng và nhà máy khử muối nằm gần khu vực nó hoạt động.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức - thông báo