- Danh mục: Thông tin công nghệ,THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG - Số lượng xem: 1075 - Ngày đăng : 28/01/2016

 

 

 

 

 

FLUXO – BÓNG ĐÈN THÔNG MINH

 

Fluxo là một chiếc đèn thông minh đặc biệt, nó có nhiều tính năng độc đáo như chỉ chiếu sáng một vùng nhất định, hay tự dộng học hỏi thói quen của người sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế và khả năng chiếu sáng cũng là những điểm đáng để đề cập về Fluxo – chiếc đèn đã đạt được thành công rất lớn qua chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter. 

 

Điểm nhấn của Fluxo đó là nó cho phép người dùng điều khiển chỉ chiếu sáng một vùng nhất định. Để dùng được chức năng, chúng ta cần phải cài một ứng dụng chuyên biệt, nó sẽ có tùy chỉnh mà ở đó người dùng tô màu ở vùng nào, hướng nào thì đèn sáng vùng đó. Tức là app Fluxo trên smartphone sẽ cung cấp nhiều lựa chọn về màu sắc, chế độ, sau đó ta chỉ việc dùng ngón tay tô màu lên vùng mà bạn ưa chiếu sáng. Càng tô đậm thì cường độ ánh sáng sẽ càng mạnh. Ta cũng có thể tô hai vùng với hai màu sắc khác nhau. App Fluxo cũng cho người dùng khă năng lưu lại các tùy chỉnh chiếu sáng để sau này lấy ra dùng cho nhanh, không cần mất công chỉnh lại.

 

Qua một quá trình sử dụng, Fluxo sẽ tự động học hỏi thói quen và sở thích ánh sáng của người sử dụng cho từng mục đích cụ thể.
Qua một quá trình sử dụng, Fluxo sẽ tự động học hỏi thói quen và sở thích ánh sáng của người sử dụng cho từng mục đích cụ thể.

 

Ngày nay, rất nhiều chủ nhà đã chọn giải pháp dùng ánh sáng gián tiếp – ví dụ như giấu đèn dưới tấm la phong nhằm cho ánh sáng dịu nhẹ. Tuy nhiên, khi mà bạn đã lỡ xây nhà rồi và cũng chắng còn vị trí nào để nghĩ về ánh sáng gián tiếp thì Fluxo là giải pháp tốt bởi Fluxo có chế độ phát sáng nhẹ, và đặc biệt hơn là nhiều màu sắc, phù hợp với sở thích từng người.

 

Qua một quá trình sử dụng, Fluxo sẽ tự động học hỏi thói quen và sở thích ánh sáng của người sử dụng cho từng mục đích cụ thể. Ví dụ như bạn muốn đọc sách dưới ánh đèn vàng vào lúc 9h tối, thì vào lúc 9h tồi thì Fluxo sẽ tự động chuyển qua ánh sáng vàng. Hoặc bạn thường hay tắt đèn vào lúc 11h tối để đi ngủ thì cứ đến 11h tối, Fluxo sẽ tự động tắt. Tất nhiên là bạn có thể tắt tính năng tự động này, và cũng có thể “dạy bảo” lại Fluxo.

 

Fluxo sẽ tự động tắt đèn để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
Fluxo sẽ tự động tắt đèn để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

 

Fluxo cũng sử dụng một cảm biến đặc biệt để biết được khi nào ta bước vào phòng tối, để tự động bật đèn lên hay khi nào người dùng rời khỏi phòng, Fluxo sẽ tự động tắt đèn để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

 

Ngoài ra, khi bạn không có smartphone kế bên để điều khiển Fluxo, bạn có thể dùng công tắt để ra lệnh cho Fluxo chuyển màu sắc ánh sáng. Cụ thể là chỉ việc tắt/ bật là Fluxo sẽ hiểu bạn đang không thích màu ánh sáng hiện giờ và chuyển qua màu khác.

 

Tương lai hướng đến nhà thông minh: hàng chế tạo mong muốn Fluxo sau này sẽ có thể kết nối và hoạt động chặt chẽ với nhiều hệ thống thông minh bên trong ngôi nhà của bạn. Từ giờ đến lúc giao hàng là tháng 9 năm nay nhóm sẽ phát triển đẩy mạnh việc nghiên cứu giúp Fluxo trở thành một phần của Smart Home.

 

 

Theo Tinh Tế

Tin tức - thông báo