DCSELAB phối hợp chế tạo buồng khử khuẩn

Phòng thí nghiệm Trọng điểm Quốc gia Điều khiển số và Kỹ thuật Hệ thống (DCSELab) Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM kết hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh chế tạo buồng khử khuẩn tại TP. HCM.

Chiều 18-3 tại Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, buồng khử khuẩn toàn thân di động đã chính thức ra mắt, nhằm hạn chế lây lan và phòng chống dịch Covid-19. Đây là sản phẩm kết hợp giữa hai đơn vị:  Phòng thí nghiệm Trọng điểm Quốc gia Điều khiển số và Kỹ thuật Hệ thống (DCSELab) Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Buồng khử khuẩn toàn thân di động đã chính thức ra mắt tại Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh 

Với những ưu điểm như khử khuẩn nhanh chóng, toàn thân; Số lượng người được khử khuẩn lớn; Dễ dàng tháo lắp, vận chuyển; Sử dụng tự động, dễ dàng. Buồng khử khuẩn thích hợp đặt ở những nơi có yếu tố nguy cơ cao: khu vực cách ly nghi có người nhiễm bệnh, bệnh viện, siêu thị, sân ga, bến xe, sân bay, bảo tàng, công sở, trường học, các cơ quan doanh nghiệp có đông công nhân viên.

Đội ngũ chuyên gia và kỹ sư của DCSELab sử dụng công nghệ phun sương với hệ thống phun siêu âm 360, không gây ướt và giúp khử khuẩn toàn thân dễ dàng khi thiết kế công trình này.

Đèn tín hiệu màu vàng bật lên tức là hệ thống đã sẵn sàng để người bước vào. Buồng dùng cảm biến phát hiện người và tự động phun, lúc đó đèn màu đỏ sáng lên. Kết thúc 30 giây phun khử khuẩn, đèn màu xanh bật sáng báo hiệu cho người sử dụng biết và bước ra. Sau đó, đèn vàng bật trở lại chờ người tiếp theo.

Khi không có người sử dụng, buồng sẽ tự động dừng phun. “Với 30 giây một lần phun, tôi cho rằng không làm mất quá nhiều thời gian của người dùng, nhưng chúng tôi sẽ cải tiến tiếp để hoàn thiện sản phẩm” – PGS.TS Nguyễn Tấn Tiến-Giám đốc DCSELab cho biết.

Dung dịch được dùng để phun là dung dịch sát khuẩn Anolyte, do các nhà khoa học trẻ của chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện (thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) nghiên cứu chế tạo và sản xuất.

Hướng dẫn sử dụng buồng khử khuẩn

Buồng khử khuẩn là sản phẩm kết hợp giữa hai đơn vị:Phòng thí nghiệm Trọng điểm Quốc gia Điều khiển số và Kỹ thuật Hệ thống (DCSELab) Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM kết hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

Tin Liên Quan

Hệ thống kiểm soát ra vào tự động

Hệ thống kiểm soát ra vào tự động Giám sát tại văn phòng toàn nhà Hệ thống quản lý ra vào thông minh có khả năng nhận diện khuôn mặt, thân nhiệt, cảnh báo, chấm công,... Tổng quan giải pháp Hệ thống giám sát tích hợp camera AI có khả năng đăng ký, nhận diện khuôn mặt, quản lý an ...

VNHN - MÔ HÌNH CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ CHỐNG DỊCH CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Trong thời gian diễn ra dịch Covid - 19, các trường đại học đã nhanh nhạy ứng dụng khoa học và công nghệ để thiết kế, chế tạo và sản xuất nhiều sản phẩm nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Trong đó, Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM và Đại học Tôn Đức Thắng là hai trường tiêu ...

DCSELAB chế tạo máy diệt khuẩn tay tự động - an toàn cho người sử dụng

(VOH) - Máy diệt khuẩn tay tự động giúp người dùng sát khuẩn đôi tay mà không cần chạm vào các nút bấm hay chai lọ đựng dung dịch sát khuẩn như thông thường. [video width="800" height="600" mp4="http://dcselab.edu.vn/wp-content/uploads/2020/05/Máy-diệt-khuẩn-tay-tự-động-an-toàn-cho-người-sử-dụng.mp4" loop="true" autoplay="true"][/video] Tin: VOH TV Radio